Phụ nữ có thai bị viêm nhiễm âm đạo khi đặt thuốc có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Trả lời: Việc dùng thuốc ở phụ nữ có thai, nhất là thai trong những tháng đầu tiên hết sức quan trọng. Hầu hết các thuốc bà mẹ dùng trong lúc có thai, dù theo đường tiêm, uống, đặt (dưới lưỡi, trong âm đạo, trong hậu môn), xịt họng hay nhỏ mũi… thậm chí bôi ngoài da, thuốc cũng đều có thể theo máu mẹ vào thai nhi qua hệ tuần hoàn thai nhi, vì thế nhiều thứ thuốc có thể gây độc cho thai nhi.
Nếu không may bị mắc các bệnh về viêm nhiễm đường âm đạo trong quá trình mang thai thì tùy vào tình trạng bệnh có thể lựa chọn một trong các cách sau:

1. Sử dụng các thuốc đặt chỉ có tác dụng điều trị tại chỗ như: Polygynax,...
Thông tin thêm: Polygynax là một loại thuốc đặt, thành phần của thuốc được phối hợp 3 loại kháng sinh là: Neomycin, Nystatin, và Polymyxin B có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn.Với Polygynax nếu bạn có sử dụng trong thời kỳ mang thai sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé sau này vì Polygynax là thuốc đặt âm đạo chỉ có tác dụng tại chỗ. Hơn nữa thành phần của thuốc chỉ gồm có các thuốc có tác dụng tại chỗ và không ảnh hưởng đến thai.

2. Nếu thai 3 tháng cuối có thể điều trị bằng các thuốc thông thường vì khi đó thai đã bắt đầu hoàn thiện nên khó ảnh hưởng tới thai nhi.

Điều quan trọng hơn trong việc sử dụng thuốc là, phụ nữ mang thai phải giữ gìn vệ sinh thật tốt, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng. Không rửa vùng kín bằng các loại xà phòng có tính sát khuẩn cao vì có thể làm thay đổi môi trường kháng khuẩn tự nhiên trong âm đạo, cũng không nên làm sạch bằng cách thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

Môn, chuyên khoa: 

Sự tò mò là ngọn bấc trong cây nến học hỏi." --William Arthur Ward
Câu hỏi khác