Chất lượng khám chữa bệnh

Chia sẻ để nhận được nhiều hơn!

Đoàn công tác của Bộ Y tế tham dự Hội nghị Chăm sóc sức khỏe và triển lãm y khoa toàn cầu tại Seoul-Hàn Quốc

Thứ ba, Tháng 10 25, 2016

Từ ngày từ 20 đến ngày 22/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Viết Tiến-Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu, cùng với ThS. BS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã tham dự Hội nghị Chăm sóc sức khỏe và triển lãm y khoa toàn cầu tại Seoul-Hàn Quốc.Trong ngày đầu tiên tại Hàn Quốc, Đoàn Bộ Y tế Việt Nam đã dự khai mạc và cắt băng khai trương Hội chợ triển lãm y khoa toàn cầu. Hội chợ triển lãm có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, một số thứ trưởng Bộ Y tế của các nước (Uzbekistan, Iraq) và một số quan chức y tế của Mông Cổ, một số nước khác.

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế dự lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm y tế toàn cầu tại Seoul-Hàn Quốc

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã có bài trình bày về Cơ hội hợp tác và trao đổi nhân lực y tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bài trình bày giới thiệu khái quát hệ thống khám, chữa bệnh, các quy định về hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam, tình hình người nước ngoài hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam, các chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.Ngày làm việc thứ 2, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bệnh viện Nha khoa Quốc gia Seoul. Tiếp đoàn có Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, đại diện Bộ Y tế Hàn Quốc và đại diện Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI). Phía bạn đã giới thiệu với đoàn chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, các hoạt động của Bệnh viện, đưa đoàn đi tham quan các khoa, phòng trong bệnh viện. Phía bạn cũng bày tỏ sự quan tâm tìm hiểu, hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nha khoa và phẫu thuật hàm mặt với Việt Nam.

Thăm và làm việc với Bệnh viện Nha khoa Quốc gia Seoul

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã có cuộc gặp song phương với Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Bang Moon Kyu và một số Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin về sự quan tâm, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, trong một số lĩnh vực như khám, chữa bệnh. Phía bạn cũng có sự quan tâm đến lĩnh vực đầu tư sản xuất dược phẩm, đào tạo y khoa. Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đánh giá cao những chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến rất hữu ích cho các nhà đầu tư của Hàn Quốc, bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư, các quy định về quản lý hành nghề của người nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và mong muốn Việt Nam có những ưu đãi về vấn đề chứng chỉ hành nghề của người nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tăng cường chia sẻ, thông tin về vấn đề này. Thứ trưởng Bang Moon Kyu cũng thông tin về mối quan tâm đầu tư Cụm y tế của Hàn Quốc tại Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc gặp song phương với Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Bang Moon Kyu

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến giới thiệu tóm tắt về mô hình bệnh tật, nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, một số dịch vụ y tế chưa đáp ứng được nhu cầu người dân và giới thiệu sơ bộ hệ thống khám, chữa bệnh của Việt Nam và khẳng định việc đầu tư vào Việt Nam có nhiều thuận lợi với một số chính sách pháp luật cụ thể như: cho phép đầu tư bệnh viện, phòng khám với 100% vốn nước ngoài, cấp chứng chỉ cho người hành nghề nước ngoài 1 lần, không phải cấp lại, các điều kiện kèm theo chủ yếu liên quan đến người phiên dịch. Hiện nay, vẫn có một số người dân có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh. Vì vậy, Việt Nam vẫn có những ưu đãi đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực y tế, bao gồm việc miễn giảm thuế và một số ưu đãi khác.Thứ trưởng Bang Moon Kyu hoan nghênh và đánh giá cao những chính sách ưu đãi của Việt Nam và mong Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục có sự ủng hộ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong lĩnh vực này và hy vọng sẽ tiếp tục có những hợp tác và đầu tư tại Việt Nam.Sau cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Y Đại học Tổng hợp Hàn Quốc, thăm bệnh viện thực hành của Khoa Y và tham quan Đại học Tổng hợp Hàn Quốc. Tiếp đoàn có Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Choon Hak Lim và các giáo sư một số bộ môn của Khoa Y. Khoa Y Đại học Tổng hợp Hàn Quốc cũng bày tỏ sự quan tâm trong hợp tác đào tạo, đặc biệt trong việc trao đổi học tập sinh viên y khoa với Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc với  

Khoa Y Đại học Tổng hợp Hàn Quốc

Chuyến thăm và làm việc của Bộ Y tế Việt Nam tại Hàn Quốc đã kết thúc tốt đẹp, là bước đầu cho việc tạo cơ hội tìm hiểu và đầu tư trong lĩnh vực y tế của các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, nha khoa và đào tạo y khoa.

Bản tin về QLCL/ATNB

Đăng ký nhận tin mới nhất về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh

Back to Top